Blue Throated Macaw

Vẹt Blue Throated Macaw có màu sắc tương tự như Blue and Gold, với màu xanh trên lưng và đuôi và phần lông vàng ở phần thân dưới. Tuy nhiên, điểm khác biệt là Blue throated có phần lông xanh ngay cổ, vòng ngược lên phần tai.

  • Màu sắc: vàng, xanh dương
  • Chiều dài: 80 – 90 cm
  • Cân nặng: 9 – 1.5kg
  • Tuổi thọ: 60 năm
  • Tuổi trưởng thành: 5

Vẹt Blue Throated Macaw Baby

Blue throated còn được biết đến với cái tên Canide Macaw hay Wagler’s Macaw. Trong môi trường hoang dã, Blue-throated khá nhút nhát nhưng với chú chim được nuôi dưỡng thì lại cởi mở và hay nói.

Blue-throated không đòi hỏi phải được quan tâm săn sóc quá kỹ như người họ hàng gần của nó là Blue and Gold và cũng khá thân thiện.

Loài vẹt này cũng không hay cắn người hoặc ồn ào nhưng các giống Macaw khác. Blue throated cũng có thể tự chơi một mình, nếu bạn cho chúng các món đồ chơi có thể nhai được.

Blue-throated có kích cỡ nhỏ hơn Blue and Gold Macaw, chiều dài khoảng 85 cm. Chim nhỏ có màu sắc giống chim lớn, tuy nhiên chim nhỏ sẽ có mắt màu nâu đen và lông đuôi ngắn hơn chim trưởng thành.

Dinh dưỡng và chăm sóc (Các loài Macaw có chế độ dinh dưỡng khá giống nhau): 

Trong môi trường hoang dã, vẹt ăn đa dạng các loại hạt quả, hạt nuts, trái cây, rau củ trên cây. Nếu nuôi tại gia, bạn có thể tìm kiếm các bịch thức ăn được đóng gói chuyên dụng cho loài Macaw.

Vẹt cũng có thể ăn các loại thức ăn dinh dưỡng mà con người sử dụng được, tuy nhiên bạn sẽ phải quan tâm nhiều đến những hạn chế hay thực phẩm kị cho chim.

Hầu hết các loài vẹt rất thích dùng bữa với gia đình của chúng nó. Chim cũng ăn 1 số thực phẩm chứa protein trong thiên nhiên và chúng cũng thích thịt gà.

Tuy nhiên bơ và sô cô la là hai thực phẩm tối kỵ, gây độc cho vẹt. (Xem thêm thông tin dinh dưỡng cho dòng vẹt Macaw)

Nuôi dưỡng:

Vẹt cần một không gian thoải mái, nhiều đồ chơi và được tương tác nhiều với chủ như chơi đùa, vuốt ve, được học các tricks, tất cả những yếu tố đó sẽ giúp chú vẹt của bạn không bị stress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now