Hyacinth Macaw

Hyacinth Macaw

Hyacinth là giống vẹt đắt đỏ nhất thế giới và cũng là giống vẹt được cho là một trong những loài vẹt lớn nhất thế giới (loài vẹt lớn nhất thuộc về Kakapo với chiều dài chỉ 61cm nhưng nặng đến 4kg) với chiều dài lên đến 95cm, cân nặng lên đến 1.7 kg.

Vẹt Hyacinth có màu lông xanh cobalt trên khắp cơ thể, do đó mà được gọi là Hyacinth.

Vẹt khá thuần và trầm tính, và là vật nuôi tuyệt vời. Chúng ngọt ngào, dịu dàng và không thích làm ồn cũng như rất thích vui đùa và gắn bó với gia đình, đặc biệt là chúng rất thân thiện với trẻ con.

Nếu được thuần hoá và nuôi dạy từ nhỏ, vẹt Hyacinth sẽ rất cởi mở và thích làm quen, chơi đùa với con người, kể cả người lạ.

Vẹt Hyacinth rất thông minh và có khiếu hài hướng cao. Chúng có thể làm trò như nhảy vào đầu bạn từ xa hoặc có thể nằm ngửa duỗi thẳng chân giả chết.

Nếu bạn để vẹt trong chuồng, chúng cũng thường hay mở khoá để đi ra. Vẹt Hyacinth nói được nhưng khả năng nói của chúng không tốt.

Đặc điểm chung:

  • Màu sắc: xanh dương
  • Chiều dài: 95 cm
  • Cân nặng: 1.5 – 1.7 kg
  • Tuổi thọ: 60 năm
  • Tuổi trưởng thành: 5

Dinh dưỡng và chăm sóc (Các loài Macaw có chế độ dinh dưỡng khá giống nhau): 

Trong môi trường hoang dã, vẹt ăn đa dạng các loại hạt quả, hạt nuts, trái cây, rau củ trên cây.

Nếu nuôi tại gia, bạn có thể tìm kiếm các bịch thức ăn được đóng gói chuyên dụng cho loài Macaw. Vẹt cũng có thể ăn các loại thức ăn dinh dưỡng mà con người sử dụng được, tuy nhiên bạn sẽ phải quan tâm nhiều đến những hạn chế hay thực phẩm kị cho chim. Hầu hết các loài vẹt rất thích dùng bữa với gia đình của chúng nó.

Chim cũng ăn 1 số thực phẩm chứa protein trong thiên nhiên và chúng cũng thích thịt gà. Tuy nhiên bơ và sô cô la là hai thực phẩm tối kỵ, gây độc cho vẹt. (Xem thêm thông tin dinh dưỡng cho dòng vẹt Macaw)

Nuôi dưỡng

Vẹt cần một không gian thoải mái, nhiều đồ chơi và được tương tác nhiều với chủ như chơi đùa, vuốt ve, được học các tricks, tất cả những yếu tố đó sẽ giúp chú vẹt của bạn không bị stress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now