Green Winged Macaw

Green Winged Macaw

Green-winged thuộc trong top những loài vẹt Nam Mỹ có kích thước lớn nhất, to thứ nhì sau Vẹt Hyacinth. Green-winged tuy lớn con nhưng lại nổi tiếng là loài vẹt hiền hoà, được ví von như gã khổng lồ dịu dàng.

Loài vẹt này do đó được yêu thích không phải chỉ bởi bộ lông xinh đẹp với ba màu đỏ, xanh lá và xanh dương nhưng còn vì sự dịu dàng, trầm tính hơn những loài Macaw khác.

Do đó, Green-winged được chọn là người bạn đồng hành hoặc vật nuôi gia đình rất tốt.  Khác với Scarlet, cần có một người chủ cứng rắn, Green-winged khá quảng giao và thân thiện với hầu hết mọi người, chứ không chỉ riêng 1 cá nhân nào.

Green-winged có chiều dài trung bình 90cm, cân nặng khoảng 1.2 kg với tuổi thọ có thể lên đến 60 năm.

Nuôi dưỡng: Vẹt cần một không gian thoải mái, nhiều đồ chơi và được tương tác nhiều với chủ như chơi đùa, vuốt ve, được học các tricks, tất cả những yếu tố đó sẽ giúp chú vẹt của bạn không bị stress.

  • Màu sắc: đỏ, xanh dương, xanh lá
  • Chiều dài: 90 cm
  • Cân nặng: 1.2kg
  • Tuổi thọ: 60 năm
  • Tuổi trưởng thành: 5 tuổi

Trong môi trường hoang dã, Green-winged sẽ đi theo cặp hoặc từng nhóm nhỏ và không bay theo đàn lớn. Vẹt Green winged tính dịu dàng và có thể thân thiết với hơn một người, tuy nhiên vì đặc điểm chung của loài Macaw thì đôi khi vẹt cũng sẽ khó tính, chỉ thích một cá nhân nào hoặc chỉ thích 1 giới tính nam hay nữ.

Dinh dưỡng và chăm sóc:

Trong môi trường hoang dã, vẹt ăn đa dạng các loại hạt quả, hạt nuts, trái cây, rau củ trên cây. Nếu nuôi tại gia, bạn có thể tìm kiếm các bịch thức ăn được đóng gói chuyên dụng cho loài Macaw.

Vẹt cũng có thể ăn các loại thức ăn dinh dưỡng mà con người sử dụng được, tuy nhiên bạn sẽ phải quan tâm nhiều đến những hạn chế hay thực phẩm kị cho chim.

Hầu hết các loài vẹt rất thích dùng bữa với gia đình của chúng nó. Chim cũng ăn 1 số thực phẩm chứa protein trong thiên nhiên và chúng cũng thích thịt gà. Tuy nhiên bơ và sô cô la là hai thực phẩm tối kỵ, gây độc cho vẹt.

(Xem thêm thông tin dinh dưỡng cho dòng vẹt Macaw)

Nuôi dưỡng:

Vẹt cần một không gian thoải mái, nhiều đồ chơi và được tương tác nhiều với chủ như chơi đùa, vuốt ve, được học các tricks, tất cả những yếu tố đó sẽ giúp chú vẹt của bạn không bị stress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now