Scarlet Macaw

Scarlet thông minh, xinh đẹp và cũng rất ham học hỏi. Scarlet được huấn luyện đúng cách sẽ có thể làm được nhiều trò cũng như có tài ăn nói rất giỏi. Tuy nhiên khả năng nói của Scarlet sẽ không bằng Blue and Gold.

  • Màu sắc: đỏ, vàng, xanh dương
  • Chiều dài: 80 – 85 cm
  • Cân nặng: 1 – 1.2kg
  • Tuổi thọ: 40 – 60 năm
  • Tuổi trưởng thành: 5

Lấy ví dụ so sánh, trung bình Scarlet có thể học từ 5 đến 10 từ hoặc cụm từ/ câu trong khi con số đó ở Blue and Gold là 15 đến 20. Scarlet do bản tính tò mò và ham học nên đôi khi cũng hay hiếu động và ồn ào.

Scarlet tràn đầy năng lượng, thích chơi đùa và tương tác với chủ nuôi, khá ồn ào và thích gây sự chú ý. Do đó, ngay từ những năm tháng đầu đời, Scarlet cần nhận được sự tương tác và quan tâm tốt từ người chủ của nó. Đồng thời, nó cũng cần được huấn luyện một cách đầy đủ khi đến tuổi trưởng thành.

Để Scarlet sẽ là một chú chim thân thiện, tự tin và quảng giao tốt với nhiều người, tuy nhiên, cần phải có một người chủ quan tâm, kiên quyết và biết huấn luyện chim đúng cách.

Dinh dưỡng và chăm sóc (Các loài Macaw có chế độ dinh dưỡng khá giống nhau): 

Trong môi trường hoang dã, vẹt ăn đa dạng các loại hạt quả, hạt nuts, trái cây, rau củ trên cây. Nếu nuôi tại gia, bạn có thể tìm kiếm các bịch thức ăn được đóng gói chuyên dụng cho loài Macaw.

Vẹt cũng có thể ăn các loại thức ăn dinh dưỡng mà con người sử dụng được, tuy nhiên bạn sẽ phải quan tâm nhiều đến những hạn chế hay thực phẩm kị cho chim.

Hầu hết các loài vẹt rất thích dùng bữa với gia đình của chúng nó. Chim cũng ăn 1 số thực phẩm chứa protein trong thiên nhiên và chúng cũng thích thịt gà.

Tuy nhiên bơ và sô cô la là hai thực phẩm tối kỵ, gây độc cho vẹt. (Xem thêm thông tin dinh dưỡng cho dòng vẹt Macaw)

Nuôi dưỡng: 

Để thực sự trở thành vật nuôi tuyệt vời, Scarlet cần được quan tâm và giao tiếp với chủ nó từ khi còn rất nhỏ. Mối liên hệ tương tác ấy cũng cần được duy trì đều đặn hằng ngày.

Scarlet cần nhiều thời gian để có thể thật sự hoà nhập và giao tiếp tốt, nếu bị bỏ lơ, tính khí của chúng sẽ trở nên hung hăng, hay nổi nóng khi chúng trưởng thành.

Việc huấn luyện đào tạo một chú vẹt cần sự kiên nhẫn và niềm tin. Tuy nhiên cũng nên ghi nhận là Scarlet rất thông minh, học hỏi nhanh các mẹo hoặc các nhiệm vụ nhỏ được giao.

Tuy nhiên Scarlet sẽ không hẳn là giống vẹt chuyên biệt để nói như vẹt Amazon dù chúng vẫn học được một số từ và cụm từ.

Vẹt cũng cần một không gian thoải mái, nhiều đồ chơi và được tương tác nhiều với chủ như chơi đùa, vuốt ve, được học các tricks, tất cả những yếu tố đó sẽ giúp chú vẹt của bạn không bị stress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now